Tiện ích quy hoạch dự án celadon city - Tân thắng, Hồ Chí Minh

tiện ích Celadon CityKhu liên hợp thể thao văn hóa và dân cư Tân Thắng - Celadon City, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú đã được UBND quận Tân Phú duyệt điều chỉnh nhiệm vụ QHCT 1/500 tại Quyết định số 758/QĐ-UBND. Vị trí của Celadon City: phía Đông giáp khu dân cư hiện hữu chợ Sơn Kỳ; phía Tây giáp đường Long Bình; phía Nam giáp thổ cư dọc đường Tân Kỳ Tân Quý; và phía Bắc giáp kênh 19/5 và dân cư dọc đường Lê Trọng Tấn.
Celadon City là khu quy hoạch xây dựng mới hoàn toàn với tính chất là khu liên hợp cây xanh thể dục thể thao, văn hóa, khu dân cư. Khu liên hợp thể thao văn hóa và dân cư Tân Thắng - Celadon City đảm bảo các chức năng công trình phúc lợi công cộng cho quận bao gồm: công viên quận, trung tâm văn hóa, giáo dục, thể thao và các công trình công cộng cấp khu ở. Ngoài ra khu dân cư mới bao gồm tái định cư và khai thác góp phần tăng quỹ nhà ở của thành phố.
Celadon City được quy hoạch có tổng diện tích đất tự nhiên là 93,01 ha; dân số hiện trạng khoảng 1.800 người (441 hộ), dự kiến đến năm 2020 khoảng 25.000 người; mật độ xây dựng 20%; hệ số sử dụng đất toàn khu: 1,67 lần. Chỉ tiêu đất sử dụng đất của Celadon City:

  • Đất dân dân dụng, đất ở của Celadon City: diện tích 26,77ha;
  • Đất CTTT của Celadon City (không kể đất thương mại dịch vụ trong khu cao tầng): 18,80ha;
  • Đất cây xanh của Celadon City: 29,84ha (kể cả 11 ha khu xử lý nước thải và nhà Văn hóa Thiếu nhi);
  • Đất giao thông của Celadon City: 17,60ha.

Khu liên hợp thể thao văn hóa và dân cư Tân Thắng Celadon City gồm có các phân khu chức năng, cụ thể như sau:

  • Khu ở tại dự án Celadon City : khu ở dạng cao tầng được bố trí dọc các trục giao thông chính, khối đế có thể tổ chức khu thương mại – dịch vụ phục vụ cho dân cư tại chỗ và các khu lân cận. Tạo các mạng xanh xen cài trong khu nhà ở, các vườn hoa, sân chơi, phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi giải trí của người dân trong khu vực quy hoạch. Celadon City được quy hoạch 4 khu ở chính: Ruby, Emerald, Saphire và Diamon.
  • Khu công trình công cộng tại dự án Celadon City : công trình thương mại dịch vụ quy lớn bám dọc trục giao thông dự phóng (đường Tây Thạnh nối dài lộ giới 50m), thuận lợi về mặt giao thông và tạo bộ mặt khang trang, hiện đại cho trục giao thông chính. Bên cạnh đó, các công trình giáo dục của Celadon City (Trường tiểu học, Trường Trung học cơ sở, Trường Trung học phổ thông) được bố trí thành cụm, nằm phía Đông Nam khu đất, tiếp giáp với khu thể dục thể thao và khu văn hóa, thuận lợi cho việc sinh hoạt ngoại khóa của các em học sinh. Khu trung tâm thể dục thể thao và văn hóa của Celadon City được bố trí tại góc đường dự phóng Tây Thạnh nối dài và đường bờ bao Tân Thắng. Nhà sinh hoạt văn hóa thiếu nhi tại Celadon City được bố trí về phía Nam khu đất, một mặt giáp công viên, một mặt giáp đường bờ bao Tân Thắng, thuận lợi về giao thông, cảnh quan đẹp và thoáng mát.

Tiện ích Celadon City

  • Các công trình khác tại Celadon City : bố trí bãi đậu xe ngầm dưới khu công viên tập trung phục vụ nhu cầu đậu xe cho khu công viên, khu thể dục thể thao, khu văn hóa và các khu vực xung quanh. Đồng thời xây dựng các tuyến đường chính cấp khu vực và nội khu nối kết các khu chức năng tạo sự thông thoáng và liên tục cho khu vực

trung tam mua sam, celadon city
 

Các khu tiện ích công cộng tại Celadon City:
Như đã giới thiệu ở trên, Celadon City dành 85% diện tích để phát triển các tiện ích công cộng với các phân khu chức năng:
- Khu công viên tập trung với diện tích 16.4 ha, là 1 trong 3 công viên có quy mô lớn nhất TP. HCM bên cạnh Công viên Tao Đàn (20ha) & Công viên Đầm Sen (19ha), điều đặc biệt là khu công viên này nằm trọn trong khu dân cư Celadon City, đây là một tiện ích độc đáo mà chưa khu dân cư nào tại TP. HCM có được.

công viên celadon city

- Khu trung tâm văn hóa Celadon City (4ha): Chúng tôi đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với Trung tâm Unesco Giao lưu văn hoá quốc tế, trong tương lai những sự kiện văn hoá, giáo dục, khoa học, thông tin & truyền thông lớn trong nước và quốc tế sẽ được tổ chức tại đây.

TIện ích Celadon City

- Khu giáo dục tại Celadon City (7.31 ha): được quy hoạch để xây dựng các trường mầm non, trường tiểu học – trung học cơ sở và trường THPT, chúng tôi cũng đang làm việc với các đối tác để phát triển và nâng tầm khu giáo dục với các trường quốc tế.
- Khu thương mại tại Celadon City (3.51 ha): Trung tâm thương mại AEON - Nhật Bản đã khai trương và đưa vào hoạt động vào tháng 1/2014
- Khu thể thao tại Celadon City (5.43 ha): Với quy mô 5.43 ha, khu trung tâm TDTT được kỳ vọng là nơi sẽ tổ chức các sự kiện TDTT lớn của TP. HCM và cả nước. Dự tính trung tâm thể thao Celadon City Sport Center sẽ được khai trương vào tháng 7/2016

Tiện ích Celadon City
 

Khu căn hộ tại Celadon City:
Với mật độ xây dựng khu căn hộ ở là 15%, dự án có tất cả 4 khu căn hộ với:
- Tổng diện tích sàn căn hộ: khoảng 1 triệu m²
- Tổng số căn hộ: khoảng hơn 8.500 căn hộ
- Tầng cao tối đa là 12 tầng với tiêu chí là tạo sự gần gũi và hoà mình với thiên nhiên.
- Quy mô dân số: 25.000 người